HOME / ĐÀO TẠO NGẮN HẠN / NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM / Bồi dưỡng giảng viên dạy kỹ năng sống

Bồi dưỡng giảng viên dạy kỹ năng sống

Bồi dưỡng giảng viên dạy kỹ năng sống.

MỞ LỚP BỒI DƯỠNG: “PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY GIÁ TRỊ SỐNG VÀ KỸ NĂNG SỐNG”

Nhằm đáp ứng nhu cầu của việc giảng dạy kỹ năng sống hiện nay, trung tâm mở lớp “Phương pháp giảng dạy kỹ năng sống” và “Phương pháp giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống”  dành cho giáo viên, phụ huynh, các cá nhân và đơn vị có nhu cầu thành lập trung tâm kỹ năng sống, cụ thể chương trình như sau:

*** Đối tượng:

– Các cá nhân có nhu cầu

– Những người mong muốn trở thành giáo viên/giảng viên kỹ năng sống, kỹ năng mềm trong các trường mầm non, cấp 1, cấp 2, cấp 3, các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học và Các trung tâm đào tạo kỹ năng sống.

– Các tổ chức cá nhân cần chứng chỉ để thành lập Trung tâm Kỹ năng sống.

*** Lý do tham gia lớp học: Chương trình giáo dục phổ thông mới đòi hỏi nhiều hơn ở người giáo viên kỹ năng tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Mặt khác, do yêu cầu từ thực tiễn nhiều trường (từ Mầm non đến THPT) đã đưa kỹ năng sống trở thành một môn học chính thức. Tuy nhiên, đa phần giáo viên trong các trường đều chưa được đào tạo về phương pháp giáo dục kỹ năng sống, do đó họ còn lúng túng, chưa biết cách triển khai hoặc triển khai không hiệu quả các chương trình giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường.

*** Giải pháp: Tham gia vào khóa học này, học viên được trang bị:

• Cơ sở khoa học của các phương pháp giáo dục kỹ năng sống
  • Cách thiết kế kịch bản giáo dục kỹ năng sống
  • 4 bước trong giáo dục kỹ năng sống
  • Cách thức để triển khai thành công chương trình giáo dục kỹ năng sống và tổ chức rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh

*** Hình thức học: Trực tuyến

*** Thời gian học, học phí:

• Lớp Bồi dưỡng phương pháp giảng dạy giá trị sống và kỹ năng sống:

– Học 14 buổi

– Học phí: 3.000.000đ/01 người

– Học tối 2,4,6 hàng tuần (18h30-21h30)

NỘI DUNG KHÓA HỌC:

*** Nội dung khóa học lớp “Bồi dưỡng phương pháp giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống”:

• Tổng quan về giá trị sống và kỹ năng sống
  • Phương pháp và kỹ thuật giảng dạy GT và KNS, hình thức tổ chức dạy, kiểm tra và đánh giá
  • Hướng dẫn thiết kế giáo án và thực hành phương pháp giảng dạy giá trị sống và kỹ năng sống
  • Thực hành thuyết giảng.

*** Mục tiêu khóa học:

Khóa học hướng tới trang bị cho học viên những khả năng:

Về kiến thức:

– Nêu được cách tiếp cận xây dựng chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

– Phân tích được mục tiêu, nội dung, phương pháp, chiến lược dạy học và cấu trúc giáo án/ kịch bản giảng dạy kỹ năng sống

Về kỹ năng:

– Xây dựng được chương trình môn học kỹ năng sống phù hợp lứa tuổi học sinh

– Triển khai được các bước trong giáo án và gắn kết với các hoạt động tương ứng.

– Thực hành được các phương pháp và chiến lược dạy học cơ bản phù hợp với cách tiếp cận dạy học dựa trên kỹ năng sống.

– Phối hợp được với phụ huynh và các chuyên gia trong giáo dục đảm bảo hình thành thói quen bền vững cho trẻ

Về thái độ:

Không ngại khó trong tiếp thu kiến thức mới, cầu thị trong phát triển chuyên môn, linh hoạt sáng tạo trong triển khai chương trình dạy học.

*** Lợi ích của khoa học:

Sau khóa học, học viên có khả năng:

• Tìm kiếm ý tưởng để tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh
  • Sở hữu phương pháp và các kỹ thuật để tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho học sinh 1 cách chuyên nghiệp
  • Tự thiết kế được kịch bản giáo dục kỹ năng sống ở nhà trường
  • Có khả năng triển khai hoạt động giáo dục kỹ năng sống ở trường
  • Trở thành người tổ chức giáo dục kỹ năng sống chuyên nghiệp hơn

⚡️⚡️ LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐĂNG KÝ:

☎️Tel/ zalo : 0938601983

?Mọi chi tiết xin liên hệ :

?Add: Số 195 /D2/Bình Thạnh . Tp HCM

?Emaill: huongnt.hcm@giaoducvietnam.edu.vn.